Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Kiếm Tiền Tại Nhà Mở Tài Khoản Nạp Rút Tiền Kinh Doanh Vàng , Dầu Thô , Forex , Chỉ Số Chứng Khoán Thế Giới Tại Sàn Thế Giới ICMARKETS - Tư Vấn Kiến Thức Kinh Nghiệm Ra Vào Lệnh Hiệu Quả , Spread Thấp Chỉ Bằng 1/2 Các Sàn Khác ; Hỗ Trợ Copy Lệnh Cao Thủ Hàng Đầu Thế Giới - Thông Tin Hỗ Trợ - - ZALO 0907766556 - KinhDoanhVang.net@gmail.com

Rũi Ro Trong Trading

Bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng đều có rũi ro , chỉ khác là nhiều hay ít , và quan trong hơn hết là bạn có khả năng quản lý rũi ro được không
? Muốn quản lý được rũi ro thì bạn cần phải hiểu rõ về chúng .

Giao dịch đầu tư thị trường ngoại hối (FX), vàng/bạc (Gold/Silver), chứng khoán (Stock) và khế-ước chứng-khoán (CFDs) rất thông dụng trong đời sống hằng ngày.
Lãnh vực này có khả năng phát sinh nhiều cơ hội lợi nhuận cũng như thiệt hại cho những người được huấn luyện trong lãnh vực đầu tư cũng như những nhà đầu tư có kinh nghiệm.
Quý vị nên cẩn thận tìm hiểu những lãnh vực giao dịch đầu tư, xếp đặt một dự án, tìm hiểu mục đích, và chương trình làm việc cụ thể của quý vị trước khi tham dự vào lãnh vực giao dịch đầu tư này
.

Điều quan trọng nhất trong lãnh vực giao dịch đầu tư là quý vị không nên giao dịch đầu tư vào những nguồn vốn ký quỹ (equity - nguồn vốn ký quỹ và không hưởng lãi cố định) của quý vị nếu quý vị không có khả năng chịu đựng thiệt hại những nguồn vốn này. Bởi vì có rất nhiều sự rủi ro trong lãnh vực giao dịch đầu tư chẳng hạn như những sự thay đổi về chính trị, luật pháp, kinh tế, thương mại, kỹ thuật,... đã và đang xãy ra từng ngày trên khắp thế giới; những sự thay đổi này thường ảnh hưởng tới giá trị của thị trường ngoại hối, vàng/bạc, chứng khoán, và khế ước chứng khoán.

Sự rủi ro có thể tới từ những sự trợ giúp tài chánh bằng hình thức cho mượn thêm lực tác dụng đầu tư (leverage - lực tác dụng đầu tư -  đòn bẩy tài chính ) trong lãnh vực giao dịch. Lực tác dụng đầu tư được dùng để giao dịch có thể là một con dao hai lưỡi; hình thức này có thể giúp quý vị phát sinh ra những lợi nhuận khổng lồ và cũng có thể làm thiệt hại rất nhiều tới sự giao dịch đầu tư của quý vị tùy theo xu hướng của thị trường.

Sự dao động (votality) của thị trường có thể là một sự rủi ro và ảnh hưởng rất nhiều tới nguồn vốn ký quỹ của quý vị. Giá trị của vị trí đầu tư (investment position - vị trí đầu tư) của những cặp ngoại hối, vàng bạc, chứng khoán hay một khế-ước chứng-khoán nào đó mà quý vị đang theo dõi có thể bị ảnh hưởng bởi những giao động này.

Một số lượng đầu tư lớn
trong tài khoản của quý vị có thể là một sự rủi ro. Khi thị trường thay đổi ở một xu hướng nào đó, những số lượng đầu tư của quý vị có thể bị mất giá trị. Quý vị có thể bị đòi hỏi phải tài trợ thêm tiền ký quỹ để duy trì giá trị của những số lượng đầu tư nào đó mà quý vị đang có trong tài khoản của quý vị.

Nếu quý vị không có khả năng tài trợ thêm nguồn vốn ký quỹ, những số lượng đầu tư của quý vị có thể bị thanh khoản (liquidity - chuyển đổi một đầu tư thành tiền mặt), và quý vị có thể phải chịu trách nhiệm những thiệt hại này. Những nhà đầu tư thường giới hạn những sự rủi ro bằng những chiến lược khác nhau như giới hạn thiệt hại (stop loss - giới hạn thiệt hại) cho những số lượng đầu tư trong tài khoản.

Ngoài ra, có những rủi ro vì sự cố kỹ thuật trên mạng lưới Internet và kỹ thuật đường truyền DSL/Cable của nhà cung cấp, kỹ thuật phần mềm giao dịch, cũng như kỹ thuật phần cứng Computer. Broker của bạn không thể kiểm soát được những sự cố kỹ thuật chuyên môn trên mạng lưới Internet hay lãnh vực cung cấp đường truyền DSL/Cable trên một bình diện tổng quát, vì thế không thể nhận những trách nhiệm liên quan tới lãnh vực này. Broker của bạn lúc nào cũng có những dữ liệu lưu trữ (back up - dữ liệu lưu trữ) trong hệ thống điện toán cũng như những phương án giải quyết và giới hạn những rủi ro liên hệ tới lãnh vực kiểm soát hệ thống điện toán riêng biệt của Broker bạn chọn.
Cảnh báo rủi ro : sản phẩm phái sinh có sử dụng đòn bẩy nên có thể dẫn đến khả năng thua lỗ cao . Bạn phải đảm báo rằng bạn đã am hiểu rõ tất cả các rũi ro về thị trường này trước khi quyết định mở tài khoản giao dịch !