Hướng Dẫn Kinh Doanh Online Kiếm Tiền Tại Nhà Mở Tài Khoản Nạp Rút Tiền Kinh Doanh Vàng , Dầu Thô , Forex , Chỉ Số Chứng Khoán Thế Giới Tại Sàn Thế Giới ICMARKETS - Tư Vấn Kiến Thức Kinh Nghiệm Ra Vào Lệnh Hiệu Quả , Spread Thấp Chỉ Bằng 1/2 Các Sàn Khác ; Hỗ Trợ Copy Lệnh Cao Thủ Hàng Đầu Thế Giới - Thông Tin Hỗ Trợ - - ZALO 0907766556 - KinhDoanhVang.net@gmail.com

Phân Tích Kỹ Thuật Có Bao Nhiêu Hiệu Quả

Có muôn vàn trường phái cũng như các công cụ phân tích kỹ thuật khác nhau nhưng hiệu quả của chúng thì không một ai có thể xác minh
rõ ràng được và cũng không có một bằng chứng khoa học nào ngoài việc tin vào sự lập lại của quá khứ ...
Các phương pháp phân tích kĩ thuật miêu tả những cách khác nhau để dự đoán thị trường tài chính trong tương lai. Nhưng thật không may, các phương pháp phân tích kĩ thuật ko phải là một ngành khoa học tuyệt đối chính sách. Rất nhiều nhà khoa học xuất chúng đã gắn cái mác "voodoo science" (khoa học mang tính tà thuật) cho phương pháp phân tích này.
Họ cứ khăng khăng rằng vì tính "năng suất" trong thị trường, nếu bạn dùng một công cụ thông thường nào đó để tìm điểm đặt lệnh của bạn, bạn chả khá hơn những người chọn các điểm này một cách ngẫu nhiên. Tính "năng suất" mà mình vừa nói đến ý là những thông tin có sẵn đã được tính toán hết trong giá của các thị trường tài chính và bạn chỉ có đoán được là giá đó sẽ thay đổi thế nào trong tương lai.

Lí thuyết "voodoo science" cũng có lý đấy nếu mà ko có một số lượng đáng kể các traders dùng phương pháp này để sinh lời trong thị trường tài chính. Vì bất cứ một trader nào cũng có thể tiếp cận với những công cụ phân tích kĩ thuật như nhau nên chúng ta cũng có một câu hỏi nữa đặt ra đó là: Vì sao chỉ có một nhóm nhỏ trader luôn thắng và có những nhóm khác lơn hơn thì lại thua ít hoặc nhiều hơn trong trò chơi này. Những kẻ chiến thắng đã biết được cái về phương pháp này mà lại "tay trên" như thế ?

Câu trả lời rất đơn giản: Phương pháp phân tích kĩ thuật có hiệu quả nhưng ko phải là ví cái lí do mà mọi người luôn tin. Rất nhiều trader thành công ko muốn chia sẻ các bí mật của mình. Phương pháp phân tích kĩ thuật hiệu quả vì rất nhiều người sử dụng nó, và các traders thành công vì họ có thể đoán được những người khác phản ứng thế nào với những indicators và các dấu hiệu phân tích kĩ thuật khác nhau. Nói cách khác, trong khi những traders thua cuộc dùng phương pháp phân tích kĩ thuật để quyết định các giao dịch của mình, những người chiến thắng vẫn thắng vì họ biết những kẻ thuộc cuộc kia sẽ phản ứng thế nào dựa trên dữ liệu ấy. VD, khi giá xuống dưới một trong những đường chuyển động trung bình chủ chốt (MA's) rất nhiều nhà đầu tư sẽ bạn để tránh lỗ của lệnh mua. Khi làm thế, họ sẽ lái giá của thị trường theo hướng tụt hơn nữa và điều đó sẽ thúc đẩy một vài traders khác bắt đầu bán cặp tiền đó vì dự đoán rằng nó sẽ hạ nhiều hơn nữa. Giá tiếp tục đi theo hướng xuống, thúc ép các traders đang đặt lệnh mua phải bán đi vì giá này đã ở dưới mức stop. Điều này tạo ra hiệu ứng domino là giá tiếp tục giảm. Tuy nhiên, tại thời điểm này, những trader thành công nhận ra rằng hầu hết những chuyển động hiện tại của giá cả chỉ là "ảo". Họ bắt đầu vào lệnh mua và thường thì giá của thị trường sẽ bắt đầu đổi chiều ngược lại. Những traders thua cuoocj đã bán xong lệnh của mình vì dựa vào các công cụ phân tích kĩ thuật. Những trader chiến thắng lại mua vì họ hiểu rằng sự dao động đó chỉ là tức thì, và họ đã tận dụng cơ hội đó dựa trên phản ứng của những trader thua cuộc.

Vì thế bạn hãy nhớ rằng chẳng có một công cụ phân tích kĩ thuật nào có thể đưa ra những hiệu mua hoặc bán đáng tin cậy. Chẳng có chiếc "Chén Thánh" nào hoặc chiếc hộp kì diệu nào có thể đưa cho bạn những dấu hiệu hoàn hảo và chính xác. Tuy nhiên, sựu kết hợp giữa nhóm những indicator phân tích kĩ thuật đúng với kỉ luật và nguồn vốn giao dịch vừa đủ đã là con đường dẫn đến thành công cho rất nhiều trader. Chẳng có lí do gì mà bạn lại ko thể chạm đến được thành công ấy
Cảnh báo rủi ro : sản phẩm phái sinh có sử dụng đòn bẩy nên có thể dẫn đến khả năng thua lỗ cao . Bạn phải đảm báo rằng bạn đã am hiểu rõ tất cả các rũi ro về thị trường này trước khi quyết định mở tài khoản giao dịch !